Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

Bắt tạm giam 7 công an phường bị cáo buộc nhận tiền tội phạm ma túy

Ngày 6/11, nguồn tin Tiền Phong xác nhận Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hòa (Quận Tân Phú, TPHCM) để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị can gồm: ông P. T. T (nguyên thiếu tá, Trưởng Công an phường); L.V.Q. và L.V.H. (cùng nguyên trung tá, Phó Công an phường), N.Đ.C. (nguyên thượng úy), N.Đ.H. (nguyên đại úy), V. Q. K. (nguyên đại úy) và P. N. V (nguyên thượng úy) bị cáo buộc hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình bắt giữ nghi can mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, một số cán bộ công an bị cáo buộc đã nhận tiền để "thay đổi hành vi phạm tội" cho nghi can ma túy.

Cụ thể, vào tháng 9/2019, một người tên M bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt quả tang khi tàng trữ ma túy. Sau đó, người nhà của đối tượng này đã đưa tiền "chung chi" cho công an phường để được thả về. Tiếp đó tháng 12/2019, đối tượng C cũng bị bắt về hành vi tàng trữ ma túy. Nghi can này cũng được cho về sau khi người nhà mang tiền tới cho công an phường.

Trong hai vụ việc trên, cả hai đối tượng M và C có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng công an phường đã chuyển sang hành vi sử dụng chất kích thích.

Văn Minh