Thứ Tư, 18 tháng 11, 2020

Bắt Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Ngày 19/11, Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam bà Phan Thị Thùy Trang, Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, về tội Giả mạo trong công tác.

Cơ quan điều tra cũng áp dụng biện pháp tố tụng như trên đối với các ông Nguyễn Như Việt, cựu Trưởng khoa Sư phạm trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 3, và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc trường này.

Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang, Nguyễn Như Việt và Nguyễn Đăng Thuần. Ảnh: Bộ Công an.

Ba bị can bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này.

Theo điều tra, những người được cấp khống chứng chỉ không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38 nằm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên. Đồng thời, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Hoàng Lam