Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

Bắt giữ 8 thuyền bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai

Phương tiện các đối tượng sử dụng để vận chuyển cát

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ tối 12-11, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai (đoạn khu vực Cù Lao Ba xê và Cù Lao Ba Sang thuộc phường Long Bình Tân – TP Biên Hòa ) đã phát hiện 7 phương tiện thuyền vỏ gỗ trang bị hệ thống máy vòi bơm hút cát và 1 thuyền vỏ sắt cùng hơn 10 đối tượng đang có hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. Khi thấy lực lượng Công an, các đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Thuyền gỗ trang bị hệ thống bơm hút cát

Sau khoảng hơn 30 phút truy đổi, lực lượng Công an đã đuổi kịp các phương tiện, lúc này các đối tượng rút lù nhấn chìm thuyền; đồng thời nhanh chóng bơi vào bờ tẩu thoát. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã tạm giữ 7 phương tiện bơm hút cát và một thuyền vỏ sắt, bên trong chứa hàng chục mét khối cát. Anh Nguyễn Hùng Thanh (sinh năm 1976, ngụ TP biên Hòa) người điều khiển phương tiện vận chuyển cát cho biết, sau khi cát được bơm đầy, anh sẽ vận chuyển số cát này về các tỉnh miền Tây tiêu thụ.

Sau khi trục vớt thành công, lực lượng công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm ban đầu; đồng thời tạm giữ các phương tiện bơm hút cát trái phép để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Quân