Thứ Ba, 10 tháng 11, 2020

Ân hận muộn màng của 'yêu râu xanh' U70 hiếp dâm bé gái 13 tuổi ở Lào Cai

Liên quan đến vụ cụ ông 73 tuổi hiếp dâm bé gái 13 tuổi, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, đơn vị đã có lời khai ban đầu của ông N.V.X. (73 tuổi, ngụ xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng). Hiện cơ quan vẫn đang mở rộng điều tra để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Tại trụ sở Công an, đối tượng X. thừa nhận hành vi đồi bại của mình. Đối tượng này nói rằng sẽ chịu trách nhiệm với gia đình và xác định phải đối mặt với những việc đã gây ra.

Đối tượng X. ân hận nói: "Ở cái tuổi tôi, tôi phải nghĩ được như thế nhưng trước khi xảy ra sự việc tôi không nghĩ được. Tuổi tôi đáng lẽ ra phải sống để cho con cháu, chắt học tập nhưng mà không ngờ trong một giây phút tôi làm đổ vỡ hết. Kể cả về danh dự con người và về mọi mặt. Tôi nghĩ là rất xấu hổ với xã hội".

Đối tượng X. cũng khai, khoảng 16h ngày 2/11 thấy cháu N.H.T, SN 2007 (người cùng thôn với X.) đi học về nên dụ cháu ra khu đất vắng người qua lại để thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, đối tượng X. đã đưa cho cháu X. 40.000 đồng để "bịt miệng" nạn nhân rồi bảo cháu đi về nhà.

Đối tượng X. nói rất ân hận về hành vi của mình

Đến tối cùng ngày thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường nên chị H. gặng hỏi. Cuối cùng cháu T. kể với mẹ việc bị ông X. giở trò đồi bại. Ngay sau đó gia đình đưa cháu X. đến Công an tố cáo.

Ngay sau đó, Công an vào cuộc điều tra, triệu tập ông X. đến trụ sở làm việc. Đến ngày 9/11, Công an huyện Bảo Thắng tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với X..

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng, ông X. và vợ làm nông nhưng con cái rất thành đạt. Khi ông X. bị Công an triệu tập khiến rất nhiều người trong thôn bất ngờ.

Trước đó, ngày 8/11, Công an tỉnh Lào Cai cũng khởi tố, bắt giữ đối tượng Láo Lủ (25 tuổi, ở thị xã Sa Pa) để điều tra về hành vi Giết người và Hiếp dâm. Lủ bị cáo buộc xâm hại tình dục rồi sát hại chị L.M.D. (bị câm, điếc bẩm sinh, ở xã Thanh Bình, Sa Pa) vào ngày 22/10.

Cơ quan điều tra và người thân phát hiện thi thể nạn nhân ở nương ngô cách nhà khoảng 200 mét. Nạn nhân tử vong trong tình trạng quần áo xộc xệch, thi thể nhiều thương tích.

Cơ quan điều tra tổ chức khám nghiệm, xác định nạn nhân bị cưỡng hiếp rồi sát hại. Qua điều tra, Công an bắt giữ được kẻ gây án là Lủ. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Án tử cho kẻ giết người hiếp dâm trẻ em

Hương Quỳnh