Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Đắk Lắk: Bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 5/11, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Công an thị xã Buôn Hồ đã dừng kiểm tra chiếc xe tải 47T-1521 đang lưu thông hướng Gia Lai đi thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) do ông Trương Quốc Vân (48 tuổi) trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk điều khiển.

Đây là vụ vận chuyển thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Qua kiểm tra trên thùng xe, tổ công tác phát hiện có 44 thùng các tông đựng thuốc lá được ngụy trang xung quanh bằng các thùng mì tôm. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Vân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số thuốc lá trên. Qua kiểm đếm, tổng cộng có gần 22.000 bao thuốc lá các loại như: Jet, Craven, Esse. Đây được xác định là số thuốc lá lậu lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện.

Gần 22.000 bao thuốc lá lậu bị bắt giữ

Bước đầu, tài xế Vân khai nhận, chiều 5/11 được một người phụ nữ không rõ nhân thân lai lịch thuê đến xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk chở số thuốc lá này về Nông trường Cà phê Phước An, huyện Krông Pắk sẽ có người chủ động liên hệ ra nhận hàng.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Đắk Lắk cũng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu và các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông trên các tuyến quốc lộ chạy qua địa bàn tỉnh.

Hầu Tỷ