Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2020

Xuất hiện 'kẹo thuốc lá' bán cho học sinh tại Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Theo đó, hiện đang xuất hiện một số hàng rong xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh. Loại kẹo này có giá thành rẻ (khoảng 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc), mẫu mã bắt mắt (hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá).

Cơ quan chức năng ra văn bản cảnh báo các loại kẹo thuốc lá bán cho học sinh trước cổng trường học (Ảnh: TL).

Đặc biệt, các loại kẹo thuốc lá trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Vì vậy, việc tiêu thụ, sử dụng sản phẩm có thể có những tác hại nhất định.

Theo cơ quan công an, đây là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận đến các học sinh, về lâu dài hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá trong học sinh.

Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá, Ban Giám hiệu các trường học cần thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của kẹo thuốc lá.

Cơ quan công an cũng đề nghị các trường cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh không mua, ăn kẹo thuốc lá, không ăn quà vặt xung quanh cổng trường, tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Tăng cường các biện pháp quản lý học sinh trước giờ vào và sau giờ tan học.