Thứ Ba, 13 tháng 10, 2020

Tìm thấy thi thể 2 ngư dân mất tích tại Quảng Nam

Lực lượng chức năng ngảy đêm tìm kiếm

Theo đó, khoảng 22 giờ ngày 13-10, sau khi phát hiện thi thể ông Diệp nằm kẹt trong khoang máy của chiếc tàu chìm, đội lặn gồm 7 người của Công an tỉnh Quảng Nam đã lặn xuống và đưa thi thể ông Diệp lên. Hiện lực lượng chức năng chưa xác định được con trai ông Diệp là Nguyễn Phúc Đạo nằm ở vị trí nào.

Huy động hai xà lan cẩu chạy ngày đêm nhưng vẫn không thể nhấc con tàu lên khỏi mặt nước

"Đến nay là ngày thứ 4 sau khi phát hiện tàu chìm, lực lượng chức năng nỗ lực ngày đêm tìm kiếm với hai xà lan cẩu chạy ngày đêm nhưng vẫn không thể nhấc con tàu lên khỏi mặt nước được. Sáng nay lực lượng chức năng sẽ tiếp tụ lặn để tìm kiếm hết tất cả các khoang của con tàu. Nếu không tìm thấy Đạo thì lực lượng chức năng sẽ khoanh vùng và tìm kiếm các vùng lân cận", ông Nguyễn Công Tiến nói.

Xà lan nâng con tàu chìm lên

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 13-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Kim (48 tuổi, trú thôn Đông Tuần, xã Tam Hải, huyện Núi Thành) và bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Đưa thi thể ông Diệp vào bờ

Như báo SGGP online đã đưa tin, ngày 11-10, ông Trần Văn Kim (48 tuổi, thôn Đông Tuần, xã Tam Hải) cùng 2 người khác đi ghe trên dòng Trường Giang thuộc địa phận thôn Đông Tuần, cách bờ khoảng 200m để đặt rớ đáy thì nước lũ chảy xiết làm lật ghe, ông Trần Văn Kim bị nước cuốn mất tích.

Ngày 11-10, Tàu cá QNa-90499 TS bị chìm khi đang neo đậu trên sông thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải (Núi Thành), 2 người trên tàu mất tích gồm ông Nguyễn Diệp (47 tuổi) cùng con trai là anh Nguyễn Phúc Đạo (23 tuổi).

Hiện, thi thể ông Diệp được bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm thi thể của ngư dân còn lại

NGỌC PHÚC