Thứ Ba, 13 tháng 10, 2020

Thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc) xét nghiệm Covid-19 cho 5,6 triệu người

Tính đến 20h30 ngày 13/10, theo giờ địa phương, chính quyền thành phố Thanh Đảo đã xét nghiệm axit nulceic cho 5,6 triệu trên tổng số 9,4 triệu dân của toàn thành phố, kết quả xét nghiệm cũng cho thấy ngoài 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngày 10-11/10, đến nay thành phố vẫn chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.

Ảnh: Reuters

Theo các chuyên gia nhiều khả năng đợt dịch mới bùng phát tại Thanh Đảo đã được kiểm soát, tuy nhiên trong cuộc họp báo tối 13/10, Bí thư thành ủy Thanh Đảo Vương Thanh Hiến khẳng định, toàn thành phố cần tiếp tục duy trì trạng thái thời chiến, đồng thời yêu cầu người dân không được lơ là, cảnh giác với công tác phòng chống dịch. Hiện ngoài việc phong tỏa một số khu dân cư có các ca nhiễm bệnh, chính quyền thành phố Thanh Đảo cũng hạn chế nhiều tuyến giao thông ra khỏi thành phố, nhà ga, trạm xe khách và sân bay Lưu Đình của Thanh Đảo cũng đã hủy nhiều chuyến tàu và chuyến bay lên lịch trước đó.

Trong một diễn biến khác, đã có 18 thành phố, quận huyện của tỉnh Sơn Đông và 28 tỉnh thành khác của Trung Quốc đưa ra cảnh báo khuyến cáo người dân không nên đến Thanh Đảo. Một số địa phương như Bắc Kinh còn yêu cầu người dân đã từng đến Thanh Đảo từ hôm 27/9 trở lại đây phải đến cơ quan y tế gần nhất để xét nghiệm axit nucleic./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh