Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

Sáng nay, đối tượng bắt cóc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh hầu tòa

Đối tượng Nguyễn Thị Thu tại cơ quan điều tra

Dự kiến sáng nay (30/10), TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ đưa Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, trú tại tổ 5, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) ra xét xử về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

Nguyễn Thị Thu là đối tượng có hành vi bắt cóc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2 tuổi) xảy ra tại Công viên Nguyễn Văn Cừ (TP. Bắc Ninh) gây xôn xao dư luận thời gian qua

Theo tài liệu của vụ án, vào năm 2011, Nguyễn Thị Thu kết hôn với Đàm Mạnh H. và có với nhau 1 người con chung.

Đến đầu năm 2017, sau khi ly thân, Thu quen biết và có tình cảm với Đặng Văn Bằng (33 tuổi, trú tại xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Thời điểm này, Bằng không biết Thu đã có một đời chồng.

Tháng 3/2017, Thu và Bằng tổ chức đám cưới và sinh sống tại nhà Bằng. Tháng 3/2018, Bằng biết việc Thu đã có chồng nên yêu cầu Thu về quê để giải quyết việc ly hôn. Thời điểm này, Thu đang mang bầu thai nhi khoảng 4 tháng.

Đầu năm 2019, Thu sinh 1 bé trai nhưng sau 1 tháng thì cháu bé qua đời do bị bệnh. Sự việc này, Thu giấu không cho Bằng biết. Thu muốn quay lại ở với Bằng nhưng cần phải có một đứa con trai nên Thu nảy sinh ý định bắt trẻ có độ tuổi gần giống con mình để mang về và nói dối với Bằng đó là con của 2 người.

Cháu Gia Bảo được cơ quan chức năng giải cứu, trao trả cho gia đình

Để thực hiện kế hoạch, khoảng 16h ngày 21/8, Thu di chuyển bằng xe máy mang BKS: 22B2-307.21 từ nhà trọ đến công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh). Tại đây, Thu nhìn thấy cháu Gia Bảo mặc quần áo màu trắng đang vui chơi tại công viên liền vẫy tay về hướng cháu bé để gọi và mua cho đồ chơi nên cháu Bảo đi theo.

Cháu Bảo đi theo Thu về hướng lên đồi cỏ, đến dốc sườn đồi Thu bế bé trai đi về vị trí xe máy rồi đưa cháu về phòng trọ tại phường Khắc Niệm (TP. Bắc Ninh). Tại đây, Thu thay quần áo cho cháu Gia Bảo để tránh bị phát hiện.

Tối 21/8, Thu cùng cháu bé ngủ tại phòng trọ tại thôn Thượng (phường Khắc Niệm). Đến 7h ngày 22/8, Thu thay quần áo cho cháu bé rồi chở cháu đến phòng trọ của Bằng tại Hà Nội và nói với Bằng đây là con chung của 2 người.

Khoảng 9h ngày 22/8, Bằng chở Thu và cháu Bảo từ Hà Nội về nhà Bằng tại xóm 16, xã Tân Long (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Đến 21h30' ngày 22/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh giải cứu cháu Bảo tại nhà Bằng và bắt giữ Thu. Quá trình bắt giữ, công an cũng thu giữ tại nhà Bằng một xe máy BKS: 22B2 - 307.21 là tang vật vụ án. Khoảng 0h41' ngày 23/8, Công an tỉnh Bắc Ninh bàn giao cháu bé an toàn, khỏe mạnh cho gia đình.

Ngày 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu về hành vi "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".