Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Phạt tiền và tước GPLX tài xế chở người trên thùng xe đi ăn cưới

Thông tin đến phóng viên sáng 15/10, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa xác minh, phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe tải chở người trên thùng xe trái quy định.

Trước đó, vào ngày 26/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một xe tải biển số 88C-127.31 chở người trên thùng xe trái quy định và được cho rằng đang lưu thông trên Quốc lộ 2C.

Hình ảnh tài xế chở người đi ăn cưới trên thùng xe tải. Ảnh cắt từ clip

Sau thời gian xác minh, đơn vị đã mời tài xế vi phạm đến để làm việc. Tại trụ sở cơ quan công an, tài xế xe tải chở người trên thùng xe được xác định là Nguyễn N.G. (44 tuổi, thường trú tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Tài xế G. khai nhận, vào khoảng 19h30 ngày 26/9, anh này điều khiển xe ô tô tải biển số 88C-127.31 chở người đi ăn cưới tại huyện Vĩnh Tường.

Tài xế Nguyễn N.G. tại cơ quan công an.

"Hình ảnh vi phạm của tôi tại Km12+300 trên Quốc lộ 2C thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc. Tôi xin chấp hành và nộp phạt theo đúng quy định với hành vi vi phạm", tài xế G. thông tin đồng thời ký vào biên bản xử phạt.

Với hành vi vi phạm chở người trên thùng xe, theo quy định của của Nghị định 100, tài xế Nguyễn N. G. sẽ bị phạt tiền từ 0,8 - 1 triệu đồng; tước GPLX từ 1-3 tháng.

Nhật Tân