Thứ Tư, 28 tháng 10, 2020

Nhặt được vàng trong hàng cứu trợ, người dân vùng lũ Hà Tĩnh tìm người trả lại

Trong đợt mưa lũ từ ngày 18 – 21/10, nằm ở vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nên gia đình anh Đào Xuân Minh (thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ) bị ngập lụt nặng.

Gia đình anh Minh nhận được nhiều hàng cứu trợ, trong đó có quần áo cũ. Ngày 28/10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác và mũ sơ sinh có 2 chỉ vàng 9999.

2 chỉ vàng đựng trong hộp ghi địa chỉ cửa hàng vàng Phú Nguyên tại TP Vinh (Nghệ An)

Ngay lập tức, anh Đào Xuân Minh báo với chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trên. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cử cán bộ đến kiểm tra và xác minh sự việc.

Anh Phan Văn Trí – Bí thư Đoàn xã Cẩm Mỹ cho biết: "2 chỉ vàng được đựng trong hộp, bên ngoài hộp ghi địa chỉ: Số 19, đường Cao Thắng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Hiện tại, số vàng trên địa phương đang giao cho gia đình anh Minh quản lý và sẽ thông tin rộng rãi để chủ nhân biết, liên hệ nhận lại".

Anh Đào Xuân Minh (bên phải) nhặt được 2 chỉ vàng trong hàng cứu trợ và đã liên hệ chính quyền địa phương để tìm chủ nhân trả lại.

Được biết, gia đình anh Đào Xuân Minh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt mưa lũ vừa qua, gia đình anh bị ngập gần 2m, tài sản gồm: Xe máy, tivi, 5 tạ lúa và hàng trăm con gà, vịt… bị thiệt hại.

Khi nhặt được số vàng trên, anh Minh tìm cách trả lại chủ nhân bởi anh tâm niệm, người ta đã có lòng tốt cứu trợ và giúp mình nên mình cần phải trả lại đồ bị mất cho họ.

Phan Trâm