Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020

Nhân viên ngân hàng Eximbank 'tinh ý', bà lão thoát cú lừa chuyển gần 200 triệu đồng

Ngày 12/10, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay đơn vị này cùng với Eximbank (chi nhánh tại Hà Đông) vừa ngăn chặn kịp thời vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo đó, vào15h30 ngày 07/10, Công an phường Quang Trung (Hà Đông) nhận được thông báo từ chi nhánh ngân hàng Eximbank về việc một khách hàng tới làm thủ tục chuyển tiền có dấu hiệu bị lừa đảo.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an phường đã khẩn trương có mặt để xác minh vụ việc.

Qua làm việc, Công an phường Quang Trung xác định bà Nguyễn Thị Đ (SN: 1963; HKTT: Thanh Oai) là người tới gia dịch tại ngân hàng. Bà Đ cho biết đã nhận được một cuộc điện thoại tự giới thiệu là cán bộ công an nói bà liên quan tới một vụ ma túy, yêu cầu bà Đ chuyển 180 triệu đồng tiền vào tài khoản để điều tra nếu không sẽ bị bắt giữ.

Ảnh minh họa

Xác định đây là vụ việc có dấu hiệu bất minh, Công an phường Quang Trung đã giải thích rõ cho bà Đ về thủ đoạn cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Sau đó, bà Đ đã dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

Thời gian vừa quan, tại Hà Nội và các địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Trước phương thức và thủ đoạn như trên, Công an TP Hà Nội đã nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an Hà Nội cho hay, khi làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

T.Sơn