Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Lào quy định người nhập cảnh được tự cách ly nếu xét nghiệm âm tính với Covid-19

Ủy ban đặc trách về phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 của Lào hôm qua (14/10) ban hành hướng dẫn thực hiện nới lỏng biện pháp cách ly người nhập cảnh từ quốc gia không có dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Lào nới lỏng qui định về cách ly đối với người nhập cảnh từ quốc gia không có dịch ngoài cộng đồng.

Theo đó, người nước ngoài và công dân Lào từ các quốc gia không có dịch lây lan trong cộng đồng, trước khi nhập cảnh Lào cần có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, sau khi nhập cảnh, tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm và chờ đợi tại điểm cách ly do nhà chức trách chỉ định trong vòng 48 giờ hoặc đến khi có kết quả.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, người nhập cảnh, có thể được về tự cách ly tại nơi cư trú, cơ quan làm việc dưới sự kiểm soát và quản lý của đơn vị chủ quản và không được phép đi ra ngoài cho đến khi đủ 14 ngày.

Đối với khách du lịch đi theo nhóm, cần có giấy phép xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và xác nhận tự cách ly 14 ngày trước khi nhập cảnh Lào. Nếu tiếp tục cho kết quả xét nghiệm không nhiễm bệnh thì có thể thực hiện hành trình theo kế hoạch trước đó. Trường hợp người nhập cảnh được xác định mắc Covid-19, nhà chức trách sẽ tiến hành đưa đi cách ly, điều trị theo quy định./.

PV/VOV-Vientiane