Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

Lâm Đồng: Phát hiện trồng cây cần sa trong nhà vệ sinh bằng công nghệ đèn chiếu

Qua thời gian theo dõi nắm bắt tình hình, Phòng PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an Phường 9 TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, đã kiểm tra căn hộ trên đường Nguyễn Du, lực lượng chức năng phát hiện trong nhà vệ sinh của căn hộ này, có 12 chậu được dùng để trồng cần sa, trong đó, 8 chậu có cây cần sa lớn (cao từ 50 - 150 cm) và 4 chậu cây cần sa còn nhỏ.

Dùng công nghệ để trồng cây cần sa

Làm việc với cơ quan điều tra, Huỳnh Thanh Tiến (27 tuổi), trú tại phường An Lạc, Bình Tân, TP.HCM, khai nhận đã mua 12 hạt cần sa ở TP.HCM về trồng hơn 2 tháng nay, còn 2 hộp đựng hoa cần sa cất giấu trong phòng ngủ thì mua ở đường Bùi Viện (TP.HCM). Theo Huỳnh Thanh Tiến, hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà vệ sinh có công dụng giúp cây cần sa phát triển nhanh.

Trong phòng ngủ của Huỳnh Thanh Tiến và Trần Nhật Vy (22 tuổi), trú tại thị trấn Châu Ổ, Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công an còn phát hiện 123 chiếc hộp rỗng, bên ngoài có dán hình vẽ hoa cây cần sa, 2 cân tiểu ly và hàng trăm dụng cụ để sử dụng ma túy. Trần Nhật Vy khai đã mua các mặt hàng này về bán lại để kiếm lời.

Đối tượng Huỳnh Thanh Tiến.

Được biết căn hộ nói trên do ông Đ.H.S thuê rồi cho các đối tượng này thuê lại. Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, trong căn hộ còn có một người đàn ông quốc tịch Italia. Huỳnh Thanh Tiến khai người đàn ông này là bạn, được Huỳnh Thanh Tiến cho một ít cần sa để cùng sử dụng.

Qua kiểm tra nhanh, Huỳnh Thanh Tiến và Trần Nhật Vy đều dương tính với ma túy. Vụ việc đang được PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Lâm Đồng nhận định đây là hành vi mới, cần được điều tra thận trọng để có biện pháp xử lý thỏa đáng.

Cây cần sa là gì? Cây cần sa tên latin là Cannabis Sativa. Loại ma túy này còn được biết đến với những tên khác như "cỏ", bồ đà, tài mà, v. v… Cần sa nhìn giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ. Loại ma túy có thể màu xám, xanh lá cây hoặc màu nâu. Thành phẩm thường được lăn bằng tay thành thuốc cuốn để hút, hoặc được hút bằng ống điếu. Một số người còn trộn cần sa với thức ăn như bánh ngọt hoặc bánh qui để ăn. Cần sa cũng có thể được trộn lẫn để hút cùng thuốc.

Trong cây cần sa có chứa có chứa chất tetrahydrocannabinol: THC, chất này có tác dụng hạ huyết áp, an thần nhưng đặc biệt là kích thích và gây nghiện, tạo cảm giác thư giãn, sảng khoái, phấn chấn với những ảo giác đẹp, huyền ảo.

LÊ NHUẬN