Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Khởi tố đối tượng đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc đẻ để bán trẻ sơ sinh

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Văn Nga (SN 1989), trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơ (tỉnh Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Nga tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội "Wechat", Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc và trả tiền công 7.000 Nhân dân tệ.

Do hám lời, Nga đã chủ động làm quen và rủ 4 phụ nữ đang mang thai người dân tộc thiểu số trú tại huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) sang Trung Quốc đẻ con để bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Ngày 05/10/2020, Nga đưa những người trên đến một nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc để chờ người đón sang Trung Quốc. Tại đây, Nga làm quen và nhận lời đưa Lô Thị Linh (SN 1991) trú cùng quê xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm.

Chiều 06/10, một người đàn ông lái xe ô tô đến nhà nghỉ đón nhóm người này rồi đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng Công an đã phát hiện bắt giữ, 04 người phụ nữ sau đó được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P. Họ