Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Khởi tố đối tượng dụ 4 phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán con

Ngày 14/10, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Cụt Văn Nga (SN 1989, trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Cụt Văn Nga tại cơ quan công an.

Trước đó, vào tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội "Wechat", Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống ở Trung Quốc đặt vấn đề tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc với tiền công 7.000 nhân dân tệ (gần 24 triệu đồng)/người.

Nhận lời, Nga chủ động làm quen với 4 phụ nữ mang thai là người dân tộc, trú tại các huyện Tương Dương và Tân Kỳ (Nghệ An), sang Trung Quốc đẻ và bán con với giá 70 triệu đồng/trường hợp.

Ngày 5/10, Nga đưa 4 thai phụ đến nhà nghỉ ở thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc để chờ người đón sang Trung Quốc. Tại đây, Nga làm quen và nhận lời đưa một người khác xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tìm việc làm.

Chiều hôm sau, một người đàn ông lái ôtô đến nhà nghỉ đón cả nhóm đưa vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc thì bị lực lượng công an phát hiện. Những người phụ nữ trên được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc và phục vụ quá trình điều tra.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bích Liên