Thứ Ba, 13 tháng 10, 2020

Khởi tố người phụ nữ xúi con trộm tiền của bà bán nước về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Theo điều tra, An có quan hệ vợ chồng với Trang Thanh Liêm. Cháu T.T.P. (SN 2011) là con ruột của em gái Liêm và cả hai nhận là con nuôi. Gia đình của An sống tạm ở khách sạn tại quận Bình Tân, TP HCM. An khai sử dụng ma túy được 1 năm nay và hay mua từ "mối" sử dụng cùng chồng.

Khoảng 18h ngày 23/9, An không có xe đi làm, nên mượn xe của bạn rồi chở P. đi cùng. Khi đến đầu hẻm 420 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, cả hai dừng lại trước tiệm tạp hóa của bà T.T.T.M. (SN 1962, ngụ quận 3) mua cà phê.

Đối tượng An tại cơ quan Công an.

Trong lúc bà M. lúi húi pha cà phê, P. chỉ tay vào bịch đựng tiền đặt gần đó. An nói "để mẹ lấy cho", nhưng P. đã nhanh tay cầm lấy rồi leo lên xe ngồi. An giả vờ nói với bà M. rằng, bận đi mua bánh mì, lát sau sẽ quay lại lấy cà phê, rồi tẩu thoát. Đi được một đoạn, An dừng xe xem lại tài sản bên trong, có 185.000 đồng và 3 thẻ cào điện thoại tổng mệnh giá 60.000 đồng.

Chiều 30/9, Công an quận 3 cùng Công an quận Bình Tân phát hiện An ở bãi xe khách sạn nằm trên đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B nên bắt giữ. Kiểm tra trong túi vải của An, công an thu 1 gói nilon chứa tinh thể không màu. Qua giám định, tinh thể không màu là ma túy ở thể rắn, loại Methamphetamine và có khối lượng 0,6g.

An khai mua số ma túy trên của người phụ nữ tên Vân (không rõ lai lịch) với giá 200.000 đồng để sử dụng nhưng bị công an bắt giữ.

Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm giam 3 tháng đối với An để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo