Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2020

Cuộc vượt ngục không tưởng của tù nhân thụ án gần 150 năm tù

Sinh năm 1957 tại North Carolina, Mỹ, Steven Jay Russell tên tội phạm nguy hiểm, luôn tìm cách thực hiện vượt ngục tại nhà tù Texas. Hắn thực hiện 3 cuộc vượt ngục trong vòng 5 năm.

Gã tội phạm Russell ngồi tù từ năm 1992. Khi ấy, y thụ án vì tội gian lận bảo hiểm. 4 tháng sau khi ngồi tù, Russell đóng giả bảo vệ để vượt ngục.

Sau khi bị bắt lại, Russell lại tiếp tục trốn tù. Sau khi trốn trại, hắn đóng giả thẩm phán để giảm mức tiền bảo lãnh cho bản thân trước khi trốn sang Florida.

Không lâu sau, Russell bị cảnh sát bắt vì tội tham ô. Trong thời gian ngồi tù, gã lần nữa đào tẩu thành công khi đóng giả bác sĩ trại giam. Với những lần phạm tội này, bản án của y lên đến 144 năm tù.

Lần vượt ngục thứ 3 của Russell được xem là đáng chú ý nhất với nhiều tình tiết ly kỳ.

Cụ thể, vào năm 1998, hắn giả vở có các triệu chứng của bệnh AIDS khi uống thuốc nhuận tràng trong suốt 10 tháng nhằm khiến cơ thể trở nên hốc hác.

Tiếp đến, gã tù nhân Russell lắm mưu mẹo gửi hồ sơ y tế đến giới chức trách để được chuyển đến một nhà điều dưỡng chữa bệnh.

Tại nhà điều dưỡng, Russell giả làm bác sĩ và gọi điện đến nhà tù để thông báo về quá trình điều trị cho gã tù nhân thụ án 144 năm tù.

Một tuần sau, hắn thông báo cho lãnh đạo nhà tù rằng Russell tử vong rồi nhanh chân bỏ trốn.

Tuy nhiên, giới chức trách nhanh chóng phát hiện cuộc đào tẩu của y và tiến hành bắt giữ rồi đưa trở lại nhà tù.

Mời độc giả xem video: Nhà tù Hỏa Lò, nơi từng được gọi là Hilton Hà Nội. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo Huffpost)