Thứ Tư, 28 tháng 10, 2020

Clip: Giám đốc Công ty bảo vệ 'giơ súng dọa' khai gì trước tòa

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, trú P.Vân Dương, TP.Bắc Ninh; Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Hàm Long, địa chỉ tại 15 Hai Bà Trưng, P.Suối Hoa, TP.Bắc Ninh) về tội đe dọa giết người, quy định tại khoản 1 điều 133 bộ luật Hình sự. Phiên tòa được xét xử lưu động tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Ninh (P.Ninh Xá, TP.Bắc Ninh).

Tại phiên tòa, Sướng thừa nhận bản cáo trạng truy tố đã đưa ra là đúng với diễn biến sự việc. Sướng khai rằng khi di chuyển trên QL18 đến địa phận Cầu Ngà thì tài xế Nguyễn Trung Hiếu (23 tuổi, trú H.Nho Quan, Ninh Bình) điều khiển xe tải vượt phải và đe dọa "mày thích chết không?". Bực tức, Sướng đã vượt lên chặn đầu xe tải để yêu cầu anh Hiếu xuống nói chuyện.

Vừa xuống xe, anh Hiếu chửi Sướng và đưa tay ra phía sau và lấy ra một vật giống dao lá lúa nhằm đe dọa, Sướng đã quay lại xe để lấy súng ra nói chuyện.

"Lấy súng, tôi vừa đi vừa chĩa súng về phía anh Hiếu và nói "tao có súng đây, xem mày làm gì được tao". Đến khoảng 5m, thấy tôi cầm súng, Hiếu nhảy lên xe, lúc đó, tôi vẫn chĩa súng theo khi mất dấu tôi mới cất súng vào túi. Sau đó, anh phụ xe có nói "con xin thầy, nó sai, nó chạy rồi thì thôi". Lúc đó tôi mới ra xe và về văn phòng", Sướng khai.

Nguyễn Hữu Thắng