Thứ Hai, 12 tháng 10, 2020

Chó tự đào mộ tìm người cứu sau khi bị chủ chôn sống

Kiryusha, một chú chó chăn cừu Đức 7 tuổi đã được người lái xe tốt bụng Olga Lystseva, 39 tuổi, phát hiện trên đường cao tốc ở miền bắc nước Nga.

Lướt xe ngang qua, Lystseva thấy chú chó đi dọc con đường cao tốc trong tình trạng bị ướt và kiệt sức. Vốn là một người yêu chó, cô không thể nào quên hình ảnh con vật đáng thương ấy, nên quyết định quay xe lại 15 km tới chỗ chú chó để cứu nó. Sau khi cho Kiryusha ăn một chút, cô đặt nó lên ghế sau xe.

Kiryusha tự đào khỏi mộ sau khi bị chủ chôn sống.

Chú chó ngủ suốt chặng đường dài 150 km tới Ukhta, nơi Olga trao Kiryusha cho một trung tâm cứu hộ chó có tên Kind City. Họ bắt đầu công khai hình ảnh của con vật và nhận được tin nhắn rằng nó đến từ khu định cư Yemva.

Những người chủ sau đó khai nhận họ đã "đầu độc" chú chó vì cho rằng nó "không khỏe mạnh". Họ thừa nhận đã tiêm cho Kiryusha một loại thuốc nhằm mục đích giết nó và sau đó chôn con vật đáng thương tại một nơi hẻo lánh gần đường cao tốc Ukhta-Syktyvkar.

Chân của chú chó bị cạo lông tại vị trí những người này tiêm cho nó liều thuốc để hạ độc.

Chủ của con vật tỏ ra hối lỗi vì "sai lầm" khi chôn sống nó. Nhưng các xét nghiệm của bác sĩ thú y cho thấy con vật không có vấn đề gì nghiêm trọng về y tế và khỏe mạnh ngoại trừ việc bị đói và phơi nhiễm.

Cô Olga Lystseva đã phát hiện và cứu chú chó.

Ekaterina Nimak, nhân viên dịch vụ cứu hộ, cho hay: "Nhờ Olga, Kiryusha đã bắt đầu một cuộc sống mới. Ở trung tâm, nó rất trầm tĩnh. Con vật bị buộc xích, hiếm khi xung đột với những con chó khác và không sủa".

Theo truyền hình địa phương, chú chó Kiryusha hiện đã được một gia đình nhận nuôi.

Nguyễn Thị Ngọc Bích - CTV