Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2020

Cạnh tranh không lành mạnh?

-

Cơ quan chức năng phát hiện 1 trường hợp kinh doanh sơn nhái nhãn hiệu.

- Không biết thợ thầy mần kiểu chi chứ khi làm nhà, Tư tui mua toàn vật liệu sơn, bột trét tường xịn của một hãng sơn danh tiếng nước ngoài đó Bề Tui .

- Thợ có làm dở, làm dối thế nào đi nữa thì tuổi thọ công trình cũng được vài năm chứ. Đằng này, chỉ sau vài trận mưa mà lớp sơn, lớp bột đã bị bong tróc hết khiến cho nhà bị thấm. Có khi Tư chợ Hàn vớ phải hàng giả, hàng nhái. Vừa rồi có một trường hợp sản xuất và kinh doanh mặt hàng sơn, bột trét tường nhái nhãn hiệu nổi tiếng của một hãng sơn nước ngoài bị phát hiện.

- Hãng sơn nào bị nhái, bị giả nhãn hiệu vậy Bề Tui ?

- Đó là Cty 4 Oranges tại Việt Nam phát hiện trên thị trường có sản phẩm sơn, bột trét tường nhãn hiệu "EX.PO NANO" do Cty M. sản xuất, kinh doanh (Cty M. có nhà máy đặt tại KCN Hòa Khánh, TP Đà Nẵng) nhái nhãn hiệu tương tự nhãn hiệu "EXPO" của Cty 4 Oranges đã được đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Cty 4 Oranges đã có văn bản đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng kiểm tra và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với Cty M. Trên cơ sở tài liệu về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm sơn, bột trét tường mang nhãn hiệu "EXPO" cùng chứng cứ do Cty 4 Oranges cung cấp và qua kiểm tra thực tế tại Cty M., Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Cty M. không được sản xuất và đưa ra thị trường sản phẩm sơn, bột trét tường mang nhãn hiệu "EX.PO NANO", đồng thời chấm dứt hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu "EXPO" đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp văn bằng bảo hộ cho Cty 4 Oranges.

- Tư thấy, thời gian qua, tình hình sản xuất, kinh doanh và buôn bán hàng nhái, hàng giả còn xảy ra ở rất nhiều mặt hàng khác mà phổ biến nhất là đồ thời trang, giày thể thao, bia rượu, bột ngọt, phụ tùng ô-tô và xe máy, điện thoại di động, hóa mỹ phẩm, dược phẩm và vật tư y tế, phân bón, v.v…

- Kiểu làm ăn, cạnh tranh không lành mạnh này không chỉ gây thiệt hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn xâm hại đến lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Bề Tui thiết nghĩ các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm để răn đe các trường hợp sản xuất, kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái.

BỀ TUI