Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Bé gái nghi bị hàng xóm dâm ô: Sợ hãi

Nạn nhân là cháu N.G.N (4 tuổi, trú phường 9, quận 6, TP HCM). Người hàng xóm nghi có hành vi dâm ô bé gái là ông T.L.Hoa (tên gọi khác: Tiền; 48 tuổi).

Trao đổi với PV, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố cho biết: "Theo lời bé gái kể sự việc xảy ra vào ngày mùng 2/9 nhưng đến 3/9 cháu mới nói cho mẹ biết. Lúc này chiếc quần cháu bé đã được mẹ đem đi giặt. Nghe con kể lại, người mẹ đã mang chiếc quần đó đi giám định nhưng theo tôi chưa chắc đã còn gì.

Ngoài giám định thì công an cũng đã tiến hành trích xuất camera an ninh và camera của gia đình, tuy nhiên phải đợi kết quả giám định sau đó chúng tôi sẽ yêu cầu công an đưa camera quay lại xem vào ngày hôm đó cháu sang nhà hàng xóm bao lâu. Theo dự kiến cuối tuần này mới có kết quả giám định. Tới thời điểm hiện tại bé gái vẫn rất sợ người hàng xóm đó".

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, với vụ việc này Hội phụ nữ thành phố vẫn theo dõi và bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

"Sau những vụ việc như thế, tôi thật sự bức xúc và trách nhiều bà mẹ lơ là cho con cái sang nhà hàng xóm chơi nhiều bởi hiện nay vấn đề này đang rất nguy hiểm.

Nếu nuôi con lơ là như vậy phải gửi con vào khu nội trú, để xảy ra sự việc như vậy thấy tội cho cháu nhỏ quá. Những hành vi đó ảnh hưởng đến thanh xuân của các em và gây nên tổn thương lớn về tinh thần sau này.

Hơn nữa theo tôi để hạn chế thực trạng này luật pháp nên khắt khe với những đối tượng có hành vi như vậy. Nếu chỉ xử tù thì sau khi ngồi tù 2-3 năm đối tượng lại được thả và có thể lại làm điều xấu tiếp" - luật sư Nữ nói.

Như thông tin trước đó, lúc 11h ngày 2/9, cháu N. được ông Hoa kêu sang nhà chơi. Đến 12h30 cùng ngày, cháu N. về nhà và cầm theo lon nước ngọt, sau đó cháu đi ngủ.

Đến 10h ngày 3/9, sau khi thức dậy, cháu N. nói với mẹ là bà P.L.Q. (sinh năm 1977, tạm trú phường 9, quận 6) bị đau ở vùng kín nên mẹ cháu tắm rửa và vệ sinh cho cháu. Trong lúc tắm, cháu N. nói với mẹ là "Hôm qua con qua nhà bác Tiền chơi, bác Tiền ôm con, lấy tay đụng vào... của con làm con đau quá nên con bỏ chạy, bác Tiền bắt lại, sau đó cho con lon nước ngọt và dặn con không được nói cho ai biết".

Bà Q. đưa cháu N. đi khám phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Đại Phước trên đường 3/2 (quận 11). Đến 11h cùng ngày, bà Q. đưa cháu N. đến Công an phường 9 (quận 6) để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, Công an phường 9 đã tiến hành trích xuất dữ liệu, thông tin camera ở các khu vực xung quanh. Công an phường 9, Đội điều tra Công an quận 6 tiến hành thu thập 1 sổ khám bệnh của cháu N., 1 bộ quần áo của cháu mặc trong ngày xảy ra vụ việc và gửi đến Trung tâm Pháp y TPHCM tiến hành lấy mẫu giám định lúc 16h ngày 4/9/2020.

Công an phường 9 đã mời ông Hoa đến làm việc. Qua lời khai của ông Hoa, cháu N. có đến nhà ông chơi và ông có cho bánh kẹo rồi về.

Ông Hoa không thừa nhận có hành vi dâm ô đối với cháu N. Hiện hồ sơ vụ việc đã chuyển đến Đội Điều tra Công an quận 6 thụ lý theo thẩm quyền. Ông Hoa sau khi lấy lời khai được tại ngoại, cho về nơi cư trú.

Thu Thủy