Thứ Hai, 12 tháng 10, 2020

Đã có người nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi ni lông ven đường Bình Thuận

Theo đó, một công an viên xã Hàm Liêm phụ trạch địa bàn thôn tạm thời đứng ra nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi. Sau thời hạn 90 ngày, nếu không có người thân của bé đến nhận thì công an viên này sẽ làm thủ tục để xin bé làm con nuôi.

Liên quan đến sức khỏe của bé sơ sinh này, hiện tại đã ổn định và đang được sưởi ấm, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Sau giai đoạn sưởi ấm, chăm sóc, bé sẽ được chuyển giao cho người nhận nuôi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện

Được biết, đến thời điểm hiện tại, công an xã Hàm Liêm xác nhận vẫn chưa có người mẹ hoặc thân nhân đến gặp bé, sau khi bé được cứu sống từ túi ni lông bỏ rơi ven đường.

May mắn đến với bé khi em được kịp thời phát hiện, cứu sống

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 12-10, nhiều người dân địa phương hoảng hốt khi phát hiện tại khu vực tổ 1, thôn 2, xã Hàm Liêm (cách khu vực cống Xanh khoảng 20m) có một túi ni lông đang chuyển động, có tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Sau đó, công an xã Hàm Liêm tiếp cận hiện trường và phát hiện bên dưới túi ni lông màu đen đựng rác có một em bé sơ sinh đang khóc, người tím tái, nằm gọn. Ngay lập tức, công an xã đã đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Hàm Liêm để cấp cứu.

Tại Trạm Y tế, các nhân viên y tế đã sơ cứu bé trai nặng 2,8kg trên bụng vẫn còn dây rốn. Hiện tại, bé đang được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận theo dõi, điều trị. Hiện tại, sức khỏe của bé cơ bản ổn định, và không nguy hiểm tính mạng. Địa phương hiện đang tiếp tục xác minh thông tin về cháu bé và nhân thân của em.

Hợp Phố