Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Vương Nhất Bác kiên quyết chống lại bạo lực mạng, không chịu tha thứ và yêu cầu lời xin lỗi

Gần đây, một công ty luật nổi tiếng dưới sự ủy thác của Vương Nhất Bác đã ra thông báo: Những vụ việc xâm phạm danh tiếng nam minh tinh sẽ bắt đầu bị truy cứu ra pháp luật. Từ lâu, một số người dùng trên Weibo đăng tải ngôn từ phỉ báng Vương Nhất Bác, điều này đã gây tổn hại lớn đến danh tiếng của anh. Những vụ kiện đang được tòa điều tra và sẽ triệu tập bị cáo trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Vương Nhất Bác yêu cầu công khai thông tin cá nhân của người dùng vi phạm để mọi người nhận ra danh tính thực sự của những kẻ bạo lực (ngôn ngữ) mạng. Ngôi sao sinh năm 1997 cũng muốn phía bên kia phải công khai xin lỗi và thực hiện các biện pháp bồi thường tương ứng.

Đồng thời, phòng làm việc của Vương Nhất Bác đã đưa ra một tuyên bố, nghiêm khắc khiển trách những hành vi xúc phạm, bôi nhọ, vu khống nên những tin đồn không đúng sự thật:

"Internet không phải là nơi dành cho những điều vô nghĩa. Ngay cả khi công dân có quyền tự do ngôn luận, họ vẫn phải tuân theo một số điều khoản pháp lý nhất định. Để bảo vệ Vương Nhất Bác, chúng tôi sẽ không bao giờ để cậu ấy gặp phải hành vi bạo lực và vu khống trên mạng".

Bài viết của phòng làm việc nhận được rất nhiều sự ủng hộ của fan. Họ không muốn Vương Nhất Bác phải hứng chịu những sự chỉ trích vô cớ, những tin đồn không đúng sự thật liên tục vây quanh lấy anh: "Cậu ấy xứng đáng có được những điều tốt dẹp nhất", "Những kẻ xấu xa bôi nhọ danh dự người khác nhất định phải trả giá, dù là trên internet thì cũng dưới sự quản lý của pháp luật!", "Ủng hộ phòng làm việc, ủng hộ Vương Nhất Bác truy cứu đến cùng!".

Thiên Bình