Thứ Hai, 21 tháng 9, 2020

Vụ tài xế nhảy sông cứu cô gái: Người mẹ khóc ngất vì trong 1 tháng mất cả chồng lẫn con

Khu vực tìm thấy thi thể 2 nạn nhân.

Liên quan đến việc tài xế xe tải lao xuống sông cứu cô gái khiến cả 2 tử vong, ngày 22/9, lãnh đạo xã Tam Dị (Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, tài xế T. ở địa phương là người ngoan hiền, chịu khó làm ăn.

"Tài xế T. là con út trong gia đình có 3 anh em. Gia đình T. chủ yếu làm nông nghiệp. Bố T. vừa mới mất cách đây khoảng 1 tháng. Cháu chưa lập gia đình", lãnh đạo xã Tam Dị thông tin.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, sự việc xảy ra, ai cũng thương xót cho nam tài xế. Sau khi thi thể tài xế được bàn giao về cho gia đình an táng, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, mẹ của T. vì thương con cứ ngất lên ngất xuống.

Ngày 21/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định, truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho tài xế G.V.T. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng có quyết định truy tặng Bằng khen cho nam tài xế do có hành động dũng cảm cứu người khi gặp hiểm nguy.

Như PNVN đã phản ánh, khoảng 11h ngày 20/9, chị D.T.T. (SN 1997, ở xã Cẩm Lý, Lục Nam, Bắc Giang) điều khiển xe máy đi vào làn đường giữa dành cho ô tô, không có lan can nên bị trượt ngã rơi xuống sông.

Lúc này, anh G.V.T. (SN 1998 ở xã Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang) lái xe tải đến cầu Cẩm Lý thấy chị T. bị rơi xuống sông nên đã đỗ xe, nhảy xuống sông cứu chị T. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết khiến chị T. và tài xế cùng bị đuối nước thương tâm.

Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, đến khoảng 15h, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị T. và đến 15h35 phút cùng ngày, thi thể anh T. đã được tìm thấy.

Nguyễn Long