Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Triệu tập nhóm thanh niên vác dao 'phóng lợn' đi đánh nhau

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Gia Lâm đã xác minh, làm rõ nhóm thanh niên cầm dao phóng (tuýp sắt gắn dao nhọn) di chuyển trên đường, ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm nghênh ngang vác dao "phóng lợn" đi trên đường thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh nhóm thanh niên vác dao "phóng lợn" nghênh ngang trên phố gây xôn xao dư luận (Ảnh: MXH)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm đã khẩn trương xác minh làm rõ danh tính và và triệu tập các đối tượng đến làm việc.

Theo đó, khoảng 11h ngày 23/9, Đ.V.T (18 tuổi, trú tại Dương Hà, Gia Lâm) rủ P.V.T (16 tuổi trú tại Yên Viên, Gia Lâm) và L.A.P (14 tuổi; trú tại Dương Hà, Gia Lâm) đến trường Cấp 2, xã Kim Sơn để đánh nhau với một nhóm thanh niên khác.

Hung khí và phương tiện bị lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh: CA)

Cả 3 đã điều khiển xe máy BKS 29C1-786.47 (biển giả), mang theo tuýp sắt gắn dao nhọn dài khoảng 2,5m đến địa điểm đã hẹn thì không gặp nhóm kia nên quay về nhà cất giấu.

Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Gia Lâm đã thu giữ tang vật và tạm giữ chiếc xe máy đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.