Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2020

Tỉnh dậy thấy bị lửa lớn bao vây, mẹ đánh liều thả 2 con xuống từ tầng 3 để thoát thân

Video: Tỉnh dậy thì thấy bị lửa lớn bao vây, mẹ đánh liều thả 2 con xuống từ tầng 3 để thoát thân

Thức dậy lúc 7h sáng, chị Lyubov Pavlunina bỗng thấy căn hộ của mình ở thành phố Novosibirsk (Nga) đang bốc cháy. Chị vội vàng tìm các con (2 bé trai 3 tuổi và 4 tuổi) rồi đi ra phía cửa la hét, cầu cứu mọi người ở xung quanh.

Chị Lyubov thả một đứa con xuống từ tầng 3.

Chị Lyubov chia sẻ: "Tôi tỉnh dậy thì thấy căn hộ của mình đang bốc cháy. Một đứa con đang ở bên cạnh tôi. Tôi nắm lấy tay thằng bé rồi tìm kiếm đứa con thứ 2 của mình. Ba người chúng tôi cố gắng đi xuyên qua làn khói để đến ban công".

Sau đó, chị Lyubov la hét, cầu xin sự giúp đỡ của mọi người. Khi nghe tiếng hét của chị Lyubov, người dân đã căng chăn ra để chị thả lần lượt từng đứa con của mình xuống từ tầng 3, nơi cách mặt đất hơn 9m.

Chị Lyubov sau đó leo xuống bằng dây thừng.

"Tôi đã hét lên để ít nhất những đứa trẻ được cứu. Những đứa trẻ là ưu tiên duy nhất trong đời tôi. Mọi người bắt đầu giúp đỡ, họ trải một tấm chăn ra và hét lên bảo tôi thả những đứa trẻ xuống", chị Lyubov nhớ lại.

"Tất nhiên, thật đáng sợ khi phải thả những đứa trẻ từ tầng 3 xuống, nhưng tôi không còn cách nào khác. Tôi không nhớ mình đã làm như thế nào. Tôi không thể biết được tại sao tôi lại có đủ can đảm để làm điều đó", chị Lyubov nói thêm.

Chị Lyubov Pavlunina.

Chị Lyubov sau đó thoát ra ngoài nhờ một sợ dây được thả xuống từ tầng 4. Ba người lớn khác cũng thoát khỏi chung cư bằng cách tương tự.

"Cửa sổ bị thổi tung, mọi thứ có thể bị cháy, bị thiêu rụi. Thật may là chúng tôi không bị làm sao, chúng tôi chỉ bị ngạt khói", chị Lyubov nói.

Chị Lyubov Pavlunina và 2 con trai.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy vẫn đang được điều tra. Một báo cáo của NGS trích dẫn các nguồn tin khẩn cấp cho biết, lực lượng chức năng nghi ngờ một đứa trẻ đã nghịch bật lửa rồi vô tình gây ra vụ cháy. Tuy nhiên, có báo cáo lại cho rằng nguyên nhân hỏa hoạn là do lò vi sóng.

Phương An