Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2020

Thêm khách hàng 'ngậm trái đắng' khi làm đẹp ở Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus số 61-63 đường 3/2 Quận 10, TPHCM - Ảnh: Đông Quân

"Khi làm xong thì biết mình bị lừa"

Trong đơn gửi Báo PNVN, chị N.K.T. (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) tố cáo Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (61-63 đường 3/2, Quận 10) thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ xâm lấn vượt quá năng lực thẩm quyền cho phép, tư vấn dịch vụ khác với thực tiễn, không công khai niêm yết giá dịch vụ thẩm mỹ, người thực hiện thủ thuật xâm lấn không chứng minh được bằng cấp…

Theo chị T., vào sáng 28/6/2020, chị có đến Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus với mong muốn được tư vấn dịch vụ tái sinh đa tầng. Tuy nhiên, khi đến đây thì chị được nhân viên tư vấn làm dịch vụ căng sợi chỉ vàng có chứa collagen, giúp cải thiện được 90% làn da. Sau thời được nhân viên tư vấn "rót mật vào tai", chị T. đã đóng tổng cộng 50 triệu đồng để làm dịch vụ căng chỉ vàng toàn vùng mặt.

"Ban đầu, với việc cải thiện rãnh cười thì tôi đã thanh toán cho phía thẩm mỹ viện 16 triệu đồng và tiến hành làm thủ thuật. Khi lên tới phòng chờ thì các bạn tiếp tục thuyết phục để tôi làm hết các điểm mặt. Và tôi đã đồng ý đóng tiếp 34 triệu đồng để làm dịch vụ căng chỉ vàng toàn mặt", chị T. cho hay.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có nhiều dấu hiệu hoạt động không phép trong thời gian dài - Ảnh: Đông Quân

Tuy nhiên, khi tiến hành làm thì chị T. cảm thấy có sự khác hẳn với lúc tư vấn. "Khi làm xong thì biết mình bị lừa. Vì tư vấn là căng chỉ toàn mặt nhưng chỉ căng 2 bên mặt, còn lại những điểm khác thì tiêm chất làm đầy. Cụ thể là chất gì thì tôi cũng không được biết", chị T. bức xúc.

Đặc biệt, sau khi làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Venus thì mặt chị T. bị sưng như độn 2 miếng bánh ở hai bên, rãnh cười cũng không hề được cải thiện. Bức xúc, chị T. đã nhiều lần lên phản ánh với thẩm mỹ viện nhưng đều không được giải quyết.

Một "nạn nhân" khác của Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (61-63 đường 3/2, Quận 10) là chị L.T.H. (ngụ TPHCM) - cho biết, sau khi đóng 20 triệu đồng, chị được làm dịch vụ tái sinh đa tầng, tái tạo collagen để trắng sáng đều màu da. Thế nhưng, làm xong dịch vụ thì chị "chết đứng" khi gương mặt bên to bên nhỏ, cơ hàm khó cử động và đau.

"Sau ngày làm dịch vụ, tôi cảm thấy tinh thần tồi tệ do gương mặt bị biến dạng, chỗ tiêm có rãnh cười bị bầm tím, hai bên thái dương bị lồi lõi", chị H. cho hay.

Dính nhiều sai phạm

Theo tìm hiểu, đến nay, hệ thống Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus có 3 chi nhánh ở Hà Nội và 3 chi nhánh TPHCM. Tại TPHCM, ngoài cơ sở ở địa chỉ 61-63 đường 3/2, Quận 10, còn có 2 cơ sở khác ở 2B-2C Hồ Xuân Hương (Quận 3) và 19 Hoàng Minh Giám (Q.Phú Nhuận).

Trên website thammyvenus.vn, thẩm mỹ viện này giới thiệu "tự hào vì vẫn luôn giữ vững vị trí hàng đầu và khẳng định mạnh mẽ là thương hiệu thẩm mỹ đẳng cấp thế giới". Bên cạnh đó là hình ảnh của sao Việt thực hiện dịch vụ tại thẩm mỹ viện này.

Thế nhưng, trong thời gian qua, các chi nhánh của hệ thống Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus lại dính nhiều "lùm xùm". Tại Hà Nội, chi nhánh thẩm mỹ viện này từng bị khách hàng tố nhiều sai phạm như "lừa đảo" khách hàng, thực hiện các dịch vụ xâm lấn khi chưa được cấp phép và thậm chí thuê côn đồ đánh khách hàng phải nhập viện.

Từ đơn thư của khách hàng, vào ngày 13/7/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện quốc tế Venus và ngày 23/7 kiểm tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Venus (số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng).

Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus quảng cáo là "vị trí hàng đầu", "đẳng cấp thế giới" - Anh chụp lại website thammyvenus.vn

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ thu thập trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tham mưu UBND quận Hai Bà Trưng ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với tổng số tiền 87,5 triệu đồng đồng với các hành vi vi phạm như hành nghề không có chứng chỉ hành nghề, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo…

Trong khi đó, tại TPHCM, Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, phường 6, Quận 3) cũng bị khách hàng gửi đơn tố cáo lên Sở Y tế thành phố vì cho rằng, cơ sở thẩm mỹ Venus có dấu hiệu lừa đảo, không công khai niêm yết giá dịch vụ, quảng cáo "láo", thu tiền dịch vụ với giá cao nhưng không đem lại hiệu quả cho khách hàng.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra và xem xét các hồ sơ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh của Venus. Thực tế thanh kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng nên Sở Y tế đã tham mưu UBND TPHCM ra quyết định xử lý đối với cơ sở.

Ngày 11/6/2020, UBND TPHCM cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Quyết (chủ hộ kinh doanh (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ Venus - chăm sóc da); địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, Quận 3) khi cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép hoạt động, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng đối với các sai phạm trên của cơ sở. Đồng thời, cơ sở bị buộc phải tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm, buộc tháo gỡ, xóa các nội dung quảng cáo chưa được cấp phép.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin.

Đông Quân