Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại Bà Rịa-Vũng Tàu đều là nhập cảnh

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện có 1.049 bệnh nhân mắc Covid-19.

Cụ thể, ca bệnh 1.047: Bệnh nhân nam, 8 tuổi, có địa chỉ tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam; Ca bệnh 1.048: Bệnh nhân nam, 35 tuổi, có địa chỉ tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội; Ca bệnh 1.049: Bệnh nhân nam, 43 tuổi, có địa chỉ tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 1/9/2020, cả 3 bệnh nhân từ Ukraina về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN28, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 3/9/2020 được lấy xét nghiệm gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả xét nghiệm ngày 4/9/2020 Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện cả 3 bệnh nhân cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K