Thứ Năm, 3 tháng 9, 2020

Tăng cường kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở hành nghề y dược

Ảnh minh họa

Thực hiện Thông báo số 18/TB-BCĐ, ngày 27-8-2020, của UBND TP về việc Kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng Ban chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã và phối hợp các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở hành nghề y dược thuộc thẩm quyền quản lý; Công tác kiểm tra, giám sát tập trung các nội dung chủ yếu gồm: Việc kiểm soát, đảm bảo sàng lọc, phân luồng người bệnh (đo thân nhiệt, triển khai tờ khai y tế, giữ khoảng cách người bệnh, phân luồng riêng đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ; có biện pháp cách ly tạm thời đối với người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ Covid-19); Việc đảm bảo các biện pháp phòng ngừa chuẩn: sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn vệ sinh tại các cơ sở hành nghề y dược;

Đảm bảo các phương tiện phòng hộ cho nhân viên y tế; Thực hiện nghiêm các biện pháp xử lý, xử phạt, đình chỉ hoạt động và đề xuất, kiến nghị thu hồi giấy phép đối với các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định. Hàng ngày, gửi báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 về Sở Y tế Hà Nội.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

TQ