Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2020

Tạm giữ nam sinh lớp 9 đột nhập tiệm vàng trộm 400 triệu

Sáng 21/9, trao đổi với Người Lao Động, ông Lê Sỹ Lam, Chủ tịch UBND xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận cơ quan công an đang tạm giữ nghi phạm 14 tuổi gây ra vụ trộm cắp vàng tại tiệm vàng Kim Long đóng trên địa bàn xã.

Theo ông Lam, sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 20/9, tại tiệm vàng Kim Long (có địa chỉ ở thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi).

Hình ảnh nghi phạm. Nguồn: Thanh Niên

Tại thời điểm trên, khi gia đình chủ tiệm vàng Kim Long (ở thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi) đang ngồi ăn cơm ở gian nhà phía sau (gian nhà phía trước làm tiệm vàng - phóng viên) thì có kẻ gian đột nhập vào trộm cắp tiền, vàng. Hình ảnh từ camera an ninh của gia đình chủ tiệm vàng cho thấy, nghi phạm bịt mặt, đeo bao tay. Từ phía ngoài, nghi phạm bò men theo tủ chứa vàng, mở khóa các ngăn tủ rồi lấy đi nhiều tiền và vàng.

Khi nghi phạm đang thực hiện hành vi phạm tội, thì một người trong gia đình chủ tiệm vàng từ trong bếp đi ra phát hiện, nên hô hoán mọi người đuổi bắt. Người trong gia đình chủ tiệm vàng đã truy đuổi khoảng hơn 100 m thì bắt được nghi phạm, và sau đó bàn giao cho cơ quan công an.

Cũng theo gia đình chủ tiệm vàng, tuy số lượng tiền vàng bị trộm chưa được thống kê cụ thể, nhưng giá trị lên đến khoảng 400 triệu đồng. Ông Lê Sỹ Lam, Chủ tịch UBND xã Minh Khôi, cho biết thêm, nghi phạm đang là học sinh lớp 9, ngụ xã Minh Khôi, nhưng đang theo học tại xã Minh Nghĩa (H.Nông Cống).

Một lãnh đạo Công an H.Nông Cống cho báo Thanh Niên biết, vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp bất cứ thông tin gì. Vị lãnh đạo này cũng cho biết khi nào có kết luận điều tra sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí.

T.A (TH)