Thứ Bảy, 5 tháng 9, 2020

Ra tòa vì quay phim phụ nữ khỏa thân, người đàn ông thoát án tù

Tòa án Sơ thẩm Stratford ở London hôm 4/9 tuyên rằng thay vì phải ngồi tù, Christopher Killick, 40 tuổi, bị phạt 2.000 bảng Anh (khoảng 2.650 USD) và phải tham gia các lớp cải tạo.

Vào tháng 5/2015, Emily Hunt tỉnh dậy bên cạnh một người đàn ông mà cô không quen biết trong phòng khách sạn. Cô cho rằng mình bị đánh thuốc mê.

Tuy nhiên, công tố viên nói với Hunt rằng không thể kết tội người này do không có bằng chứng nào cho thấy cô bị tấn công.

Một năm sau, cô phát hiện Killick đã quay phim khi cô đang ngủ. Từ đó người phụ nữ này bắt đầu chiến dịch công khai đòi công lý. Killick sau đó bị bắt giữ, theo Sky News.

Vào tháng 8, ông Killick đã nhận tội và bị kết án lao động công ích trong 30 tháng. Người này cũng bị buộc phải nộp phạt 2.000 bảng và bồi thường 5.000 bảng (hơn 6.600 USD).

Emily Hunt bị Christopher Killick quay phim khi cô đang khỏa thân và bất tỉnh ở phòng khách sạn tại London năm 2015. Ảnh: Sky News.

Khi tuyên án Killick, thẩm phán Louisa Cieciora nói: "Sự thật của vụ án này gây sốc. Anh đã ưu tiên những ham muốn của bản thân mà không hề nghĩ đến việc này có thể ảnh hưởng đến nạn nhân như thế nào. Anh đã tận dụng cơ hội này để thỏa mãn ham muốn tình dục cá nhân".

Thẩm phán này nói thêm sẽ kết án tù cho Killick nếu không "nhận tội sớm nhất có thể" và thừa nhận "tác động khủng khiếp" của tội ác này đối với cô Hunt - người bị rối loạn căng thẳng hậu sang chấn.

Cô Hunt cho biết cô hài lòng với bản án và phán quyết "mạnh mẽ" của thẩm phán.

"Điều quan trọng nhất đối với tôi là được thừa nhận rằng đây là hành vi phạm tội tình dục nghiêm trọng và tác động tàn khốc mà vụ việc gây ra cho cuộc sống của tôi", cô nói thêm. Sau vụ việc, nạn nhân này cũng từng cố tự tử vào năm 2016.

Tuy thị dâm được quy định là một tội theo Đạo luật Tội phạm Tình dục năm 2003 của Anh, nhưng đến năm nay, cơ quan tư pháp cho biết việc quay phim một người khỏa thân trong phòng riêng không phải là hành vi phạm tội nếu được người này đồng ý.

Thủy Tiên