Thứ Tư, 16 tháng 9, 2020

Quán cà phê vứt rác xuống biển ở Vũng Tàu bị lập biên bản

Ông Phạm Quốc Huy, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu cho biết chiều 16/9, đại diện UBND, Công an phường 1, Ban quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu đã tới quán cà phê Heaven (nằm trên đường Trần Phú, TP Vũng Tàu) để lập biên bản sự việc.

Ông Huy thông tin tại thời điểm kiểm tra, ở khu vực đoạn kè quán cà phê, lực lượng chức năng ghi nhận có nhiều bao tải rác, chủ yếu là rác đại dương như xốp, cây đước, lục bình…, không có rác thải sinh hoạt. Cơ sở này cũng xuất trình được giấy phép kinh doanh, hợp đồng thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt.

Nhân viên quán cà phê ở Vũng Tàu ném nhiều bao rác xuống biển. Ảnh cắt từ clip.

"Đoàn cũng ghi nhận hàng tháng quán có hợp đồng 600.000 đồng tiền thu gom rác thải sinh hoạt. Phòng đã mời chủ quán cà phê Heaven ngày 17/9 lên làm việc. Sau đó, chúng tôi mới có kết luận và hướng xử lý", ông Huy nói.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - chủ quán cà phê - cho biết rác trôi vào kè của quán nên cho nhân viên thu gom vào các bao tải đen. Nhưng vì rác quá nhiều và nặng nên nhân viên không thể di chuyển lên được và đẩy lại xuống biển.

Công an phường 1, TP Vũng Tàu cũng sẽ làm rõ hơn hành vi ném hàng chục bao rác xuống biển của quán cà phê.

Trưa 16/9, hình ảnh nhân viên quán cà phê Heaven vứt hàng chục bao tải rác xuống biển khiến nhiều dân mạng bức xúc.

Quá trình này được chị L.H. (người dân sống tại TP Vũng Tàu) chứng kiến, ghi lại và chia sẻ lên mạng khi cùng nhóm bạn ngồi ở quán bên cạnh.

Trao đổi với Zing, ông Lê Anh Tú, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận đã nắm được thông tin trên. Chiều cùng ngày, sở đã gửi công văn đề nghị TP Vũng Tàu đến kiểm tra, xác minh sự việc. Nếu như có trường hợp quán cà phê xả rác xuống biển sẽ xử phạt nghiêm theo quy định.

Theo Điều 27, nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đây là hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường biển.

Kiều Trang