Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Phát hiện kho hàng chứa 80 tấn vải cuộn không nguồn gốc

Trước đó, ngày 16/9/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hưng Yên phối hợp với Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành khám 2 xe ô tô tải biển kiểm soát 89C-085.31 và 89C-079.64 đang bốc dỡ hàng tại một kho hàng ở địa chỉ Đường Bạch Thái Bưởi, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên.

Qua kiểm đếm,lực lượng liên ngành ghi nhận 2 phương tiện đang chở trên 10 tấn vải cuộn các loại.

Tại thời điểm kiểm tra,cả hai lái xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.

Quá trình làm việc với Đoàn kiểm tra, 2 lái xe khai nhận là lái xe thuê và toàn bộ số hàng hóa trên của bà Nguyễn Thị Hiền, có địa chỉ tại: xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Từ kết quả khám xe và các thông tin cơ quan chức năng nắm bắt được, nhận thấy có dấu hiệu của việc kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Tổ công tác tiến hành khám kho hàng hóa nói trên theo quy định để đảm bảo ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, tang vật không bị tẩu tán.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa

Tại đây, Tổ công tác đã thu giữ 73.461kg vải cuộn các loại. Chủ kho hàng chưa xuất trình được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng với tổng khối lượng là 83.731 kg để tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Hạ Vũ