Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2020

Phát hiện hàng chục trường hợp nam nữ đang phê ma túy bên trong quán karaoke chưa được cấp phép ở TP.HCM

Rạng sáng 6/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Bình Tân đã bất ngờ kiểm tra đột xuất quán karaoke Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân).

Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, song quán karaoke này vẫn tấp nập khách ra vào. Lực lượng chức năng đã kiểm tra nhiều phòng, từ đó phát hiện hàng chục khách hát có dấu hiệu không tỉnh táo.

Qua test nhanh, cơ quan chức năng xác định được 42 trường hợp (32 nam, 10 nữ) dương tính với chất ma túy trong số gần 100 người được đưa về trụ sở làm việc.

Làm việc với cơ quan công an, chủ cơ sở kinh doanh đã không xuất trình được giấy chứng nhận đảm bảo điều kiện về an ninh trật tự, không xuất trình được giấy phép kinh doanh hoạt động karaoke.

Nhiều người dương tính với ma túy tại thời điểm cơ quan chức năng ập vào kiểm tra

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng xác định người quản lý cơ sở này đã thiếu trách nhiệm khi để khách hàng sử dụng ma túy bên trong cơ sở của mình. Đoàn kiểm tra sau đó đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo đúng quy định.

Từ đó, cơ quan chức năng đã quyết xử phạt hành chính đối với cơ sở này số tiền 50 triệu đồng với nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng như: Hoạt động quá giờ quy định, buông lỏng quản lý để khách sử dụng ma túy tại tụ điểm kinh doanh, kinh doanh karaoke khi chưa có giấy phép của cơ quan quản lý,…

Nhật Minh