Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Nữ nhân viên Ngân hàng BIDV lừa đảo hơn 80 tỷ đồng bị khởi tố

GIA LAI- Cơ quan CSĐT CA tỉnh Gia Lai ngày 3-9 cho biết: Sau khi hoàn thành các thủ tục, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại 31/18 Ama Quang, P. Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Thương là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Gia Lai. Dựa vào các mối quan hệ của mình, Thương đã vay mượn của nhiều người với số tiền lớn, sau đó tuyên bố không có khả năng trả nợ. Trước đó, ngày 27-6-2020, Thương đến CAP Hoa Lư để trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng, sau đó rời khỏi địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 12 cá nhân tại Pleiku đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của Thương với số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan CSĐT CA tỉnh Gia Lai tiếp tục hoàn tất hồ sơ để ra quyết định truy nã bị can với Thương. Thương có chồng là Nguyễn Văn Dũng (34 tuổi).

G.L