Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Nợ nần nhiều, hẹn người tình đến quan hệ rồi sát hại

Khoảng 18h30 ngày 1/9, khi trời chập choạng tối, tại khu vực đồi Độc, người dân ở tổ dân phố Đông, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng phát hiện 1 phụ nữ ngoài 30 tuổi đang trong tình trạng thương tích nặng với nhiều vết đâm trên người. Ngay sau đó, người dân địa phương đã trình báo lên cơ quan công an.

Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị H., (37 tuổi, ở phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn).

Từ những chứng cứ và dấu vết nóng thu được, cơ quan điều tra xác định đối tượng Đinh Đình Dũng (40 tuổi, ở Hải Phòng) có nhiều nghi vấn nên tiến hành truy bắt.

Đến khoảng 20h cùng ngày, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Hải Sơn, các trinh sát phát hiện và bắt giữ Đinh Đình Dũng khi hắn đang trên đường lẩn trốn.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận, hắn và chị H. vốn có quan hệ tình cảm. Do đang nợ tiền nhiều người nên hắn nảy sinh ý định hẹn gặp chị H. để cướp tài sản.

Đến chiều tối 1/9, Đinh Đình Dũng chuẩn bị 1 con dao gấp và hẹn gặp chị H. tại khu vực đồi Độc. Tại đây, sau khi 2 người quan hệ, Dũng đã dùng dao để đe dọa lấy tài sản của chị H.

Khi thấy nạn nhân chống cự, Dũng đã dùng tay bóp cổ và dùng dao đâm liên tiếp vào vùng bụng của chị H. Đến lúc thấy chị H. không còn cử động, Dũng đã dùng bạt phủ lên người bạn gái mình và lấy đi một số tài sản gồm: 1 nhẫn vàng, 1 đôi bông tai, 1 dây chuyền, 1 điện thoại di động, 1 xe mô tô rồi rời khỏi hiện trường.

Số tài sản lấy được, Dũng đem đi bán ở một số địa điểm khác nhau gồm: cửa hàng vàng bạc, cửa hàng điện thoại và cửa hàng xe máy rồi bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau khoảng 30 phút xảy ra vụ việc, các tổ công tác đã thu giữ toàn bộ số tài sản nêu trên. Cùng với đó, lực lượng phá án cũng nhanh mở rộng khám nghiệm hiện trường và thu giữ 1 con dao gây án.

Công an quận Đồ Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Hà (Tổng hợp)