Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài khi đang kiểm tra máy bay

Hình minh họa

Lúc này, ông N.V.B đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh - Nghệ An thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ ông N.V.B bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, ông B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều, đặc biệt trong mùa giông lốc, mưa bão. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên xảy ra thiệt hại về người ở Nội Bài.

Sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị các thiết bị thu lôi đầy đủ. Theo quy trình quy định đã được các cấp có thẩm quyền ban hành, những điều kiện cần thiết cho một sân bay, đặc biệt là sân bay hiện đại như sân bay quốc tế Nội Bài luôn được bảo đảm. Các thiết bị lắp đặt tại sân bay đều được thường xuyên kiểm tra định kỳ để bảo đảm an toàn cho hoạt động bay. Đây là một tai nạn hy hữu và rất đáng buồn.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nhân viên không may tử nạn.