Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.

Sáng 23/9, Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận thông tin về vụ tai nạn đáng tiếc trên.

Theo đó, khoảng 18h05 ngày 22/9, tại Hà Nội xảy ra mưa dông kèm sấm sét.

Nam nhân viên N.V.B (40 tuổi), là thợ máy của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay Vaeco, đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh (Nghệ An) thì bất ngờ bị sét đánh trúng.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, anh B đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

"Việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều nhưng đây là lần đầu tiên một nhân viên đang làm việc trong sân bay bị sét đánh trúng và tử vong", ông Phương nói.

Được biết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn sau khi biết tin đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nạn nhân.

Thông thường, để ngăn ngừa sét đánh, nhân viên kỹ thuật, thợ máy phục vụ chuyến bay khi làm việc trong thời tiết có dông, sét sẽ dùng ký hiệu bằng tay để trao đổi với phi công thay vì dùng tai nghe của điện thoại nội bộ nối với máy bay. Tuy nhiên, cũng từng có trường hợp thợ máy bị thương, bị choáng, bất tỉnh bởi ảnh hưởng dòng điện do sét đánh vào máy bay, sân bay.

Dương Châu