Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Nhà báo 'rởm' bị bắt vì nhận bốn triệu đồng của người dân

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gửi thông báo về việc: Khởi tố và bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Ngọc Tuyên, SN 1984, thôn Quý Thọ, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Tuyên bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam vì đã có hành vi: "Từ khoảng tháng 6-2019, mạo danh cơ quan báo chí để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Canh, SN 1948, ở thôn Đại Thắng, phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa số tiền là 4.000.000 đồng.

Ngôi nhà gia đình Trịnh Ngọc Tuyên đang sinh sống

Thông tin từ phía gia đình Tuyên, anh này thường xuyên không có mặt ở nhà với công việc nay đây mai đó. Gia đình không biết Tuyên làm công việc gì nhưng từ lâu đã không hỗ trợ gì cho gia đình. Hiện tại, gia đình Tuyên đang sinh sống trên một căn nhà cấp 4 cũ nát tại thôn Quý Thọ, xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa.

Gia đình Trịnh Ngọc Tuyên cho biết đã nhận được thông báo từ phía cơ quan CSĐT

Được biết, trước đó, vào ngày 19-8, đối tượng Tuyên có mang một lẵng hoa với dòng chữ Cục báo chí vào chúc mừng ông Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, sau đó dùng hình ảnh chụp chung với ông Hà đăng lên trang facebook cá nhân.

Tiến hành xác minh tại Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông xác định Trịnh Ngọc Tuyên không phải là cán bộ của Cục này, đồng thời Cục Báo chí cũng đã có công văn nêu rõ cơ quan không cử cán bộ đi chúc mừng Công an các địa phương và đề nghị Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng đã giả danh cán bộ Cục Báo chí nêu trên.

Khi làm việc với Sở Thông tin và Truyên thông Thanh Hóa, Trịnh Ngọc Tuyên tiếp tục xuất trình 1 Thẻ Nhà báo mang tên Trịnh Ngọc Tuyên, SN 1984, bút danh Tuyên Ngọc, Báo Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, qua tra cứu, đây là Thẻ Nhà báo giả vì kiểm tra hệ thống quản lý thẻ nhà báo không có ai tên Trịnh Ngọc Tuyên. Số thẻ nhà báo IBT00154 in trên thẻ mang tên Trịnh Ngọc Tuyên là số thẻ đã cấp cho một nhà báo đang công tác tại một tờ báo khác.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra.

Huy Hoàng