Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Một nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài

Một nhân viên kỹ thuật bị sét đánh tử vong tại sân bay Nội Bài (Ảnh minh họa)

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sự việc đáng tiếc nói trên xảy ra vào chiều tối 22/9, thời điểm này Hà Nội đang mưa giông. Nạn nhân là N.V.B (40 tuổi), thợ máy của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO).

"Khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh thì trời mưa giông to kèm theo sấm sét, bất ngờ anh N.V.B bị sét đánh trúng. Ngay sau đó, anh B được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi", ông Phương thông tin.

Theo ông Phương, việc máy bay bị sét đánh trúng hoàn toàn bình thường. Ở Nội Bài cũng từng có các trường hợp sét đánh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một nhân viên đang làm việc trong sân bay bị sét đánh trúng và tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho thợ máy gặp nạn.

Trước đó, hồi tháng 7/2019, tàu bay A321/VN-397 của Vietnam Airlines cũng từng bị sét đánh trong quá trình tiếp cận hạ cánh tại Vinh. Sự việc khiến đuôi tàu bị hư hỏng nhẹ và tàu bay phải dừng khai thác để khắc phục sự cố. Chuyến bay tiếp theo của Vietnam Airlines từ Vinh đi Hà Nội cũng vì thế mà bị chậm dây chuyền hơn 4 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, tàu bay A321/VNA588 của hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã từng bị sét đánh vào cánh phải khi đang hạ cánh tại Nội Bài.

Tuệ Lâm