Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Mang 2 con rắn hổ mang chúa đi tiêu thụ, hai đối tượng bị bắt ở Hà Tĩnh

Ngày 24/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm kiểm lâm địa bàn Hương Đô bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Hai đối tượng cùng tang vật (Ảnh: C.A)

Danh tính hai đối tượng bị bắt giữ là Võ Văn Thanh (SN 1986) và Đinh Huyền Trang (SN 2001) cùng trú tại thôn Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 22/9, tổ công tác của các lực lượng chức năng phối hợp tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh, khi đến địa phận thôn Trung Lĩnh, xã Hương Trạch (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thì phát hiện Võ Văn Thanh và Đinh Huyền Trang điều khiển xe mô tô di chuyển theo hướng Quảng Bình đi ra Hương Khê, có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1 chiếc làn nhựa màu đỏ bên trong có 2 túi cước trắng đựng 2 cá thể rắn có trọng lượng khoảng 6kg nghi là rắn hổ mang chúa.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, 2 cá thể rắn trên được đối tượng Đinh Huyền Trang mua của hai người dân tộc tại xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Khi 2 đối tượng này đưa hai cá thể rắn đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Rắn hổ mang chúa, hay còn có tên gọi là rắn hổ mây, là loài rắn độc thuộc họ Elapidae (họ Rắn hổ), phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới trải dài từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong sách đỏ IUCN từ năm 2010. Hổ chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo CTV Thùy Chi/VOV