Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Khu rừng bí mật phần 2 tập 12: Mặc dù vẫn chưa tìm thấy công tố viên Seo Dong Jae nhưng cảnh sát đã dừng điều tra vụ án để che đậy cho một tội ác khác

Khu rừng bí mật phần 2 tập 12 (Secret Forest 2 ep 12)

Cuộc gặp giữa trưởng ban tình báo Choi Bit và chánh văn phòng Woo Tae Ha đã có một cuộc gặp, điều họ lo lắng không phải là cái chết của Park Gwang Su bị phanh phui, hay là vợ của người quá cố sẽ khai gì đó với công tố viên Hwang Si Mok mà là tập đoàn Hanjio. Họ sợ rằng tập đoàn Hanjio và tay luật sự Oh Ju Seon sẽ phanh phui về vụ án năm đó ở Nam Yangju. Còn về phía Hwang Si Mok và Han Yeo Jin, họ chỉ đơn thuần muốn tìm ra sự thật, muốn điều tra đến cùng và muốn tìm thấy đồng Seo Dong Jae. Họ liên kết lại với nhau mong có được manh mối mới nhất cho vụ án này.

Chot Bit và Woo Tae Ha đã ngồi chung trên chiếc thuyền của vụ án Park GWang Su

Hơn thế nữa, Vụ án Gwang Su cứ khiến cho Si Mok bận lòng, cái chết của ông ta quá uẩn khúc và lời khai mâu thuẫn của người vợ, thật tình cờ là năm Gwang Su chết ở Namgyangju thì Choi Bit lại đang là đồn trưởng ở đó. Han Yeo Jin phân tâm "Vậy có phải anh đang tìm những sai phạm của trưởng ban Choi Bit trong cái chết của cựu công tố viên Park Gwang Su". Và Seo Dong Jae đã giữ lại tại liệu về vụ án này, có thế Seo Dong Jae đang bới móc lại sai trái của trưởng ban tình báo cục cảnh sát Choi Bit chăng?

Hwang Si Mok và Han Yeo Jin chỉ biết phụng sự cuộc điều tra

Và dù chưa tìm thấy Seo Dong Jae nhưng Choi Bit và Woo Tae Ha vẫn quyết định dừng điều tra? Việc này như sợ rằng càng đi sâu thì họ càng lộ thêm nhiều sơ hở. Nên bằng cách dừng cuộc điều tra và hất cẳng cả Hwang Si Mok và Han Yeo Jin ra khỏi vụ án này. Lý do được Choi Bit đưa ra "Hãy tỉnh táo lại đi, anh ta không tự trốn đi, một người đàn ông khỏe mạnh mà mất tích lâu như vậy rồi thì khả năng anh ta còn sống là không có vì vậy cảnh sát sẽ kết thúc điều tra và nhường quyền quyết định lại cho bên công tố" .

Seo Dong Jae vẫn còn sống và đang mất tích mà cảnh sát đã dừng điều tra

Một cuộc họp cấp cao được diễn ra giữa công tố và cảnh sát, Choi Bit yêu cầu Han Yeo Jin tìm những bằng chứng về công tố bỏ sót và tắc trách trong công việc, Còn Woo Tae Ha yêu cầu Hwang Si Mok tìm những phương án cải cách hiến pháp để củng cố địa vị của hội đồng công tố. Hai bên công kích lẫn nhau kịch liệt trong cuộc họp cấp cao. Rốt cuộc có họp cả trăm lần cũng không đem đến kết quả gì, ngay tại cuộc họp Hwang Si Mok lên cơn đau chóng mặt, anh không thể nhìn thấy gì lập tức Han Yeo Jin đã đỡ anh rời khỏi phòng họp. Tình cảm giữa họ rất thân thiết, khán giả cũng hi vọng rằng đạo diễn sẽ cho họ thành đôi ở phần hai Khu rừng bí mật.

Cuộc họp cấp cao lại diễn ra

Và chẳng đi tới đâu

Luật sư Oh Ju Seon đi tới cuộc gặp với trưởng ban tình báo Choi Bit, cô cho rằng lão luật sư này đã biết gì đó về cái chết của tiền bối Gwang Su. Trong vụ án này còn có một người liên quan nữa là Woo Tae Ha, anh ta yêu cầu được đến cuộc hẹn cùng Choi Bit. Về căn bản hai bên đều nắm giữ bí mât của nhau và họ sợ rằng bên này sẽ bán đứng bên kia. Nhưng núp sau luật sự Oh Ju Seon lại là tập đoàn tài phiệt Hanjio, nên luật sư Oh dường như chẳng sợ gì cả, thậm chí ông ta còn hẹn gặp cả tiền bối trưởng phòng công tố phía đông Seoul Kang Won Chul, để điều tra về Park Gwang Su người đồng khóa với ông ấy.

Hwang Si Mok lên cơn đau đầu nên đã rời cuộc họp

Như vậy Choi Bit – Trước đây từng là đồn trưởng đồn cảnh sát Namyangju nơi xảy ra cái chết của cựu công tố Park Gwang Su và trong năm đó cô ta được để bạt lên chức trưởng ban cục tình báo. Còn Woo Tae Ha được tiền bối Park cất nhắc về bộ phận tài chính của phòng điều tra đặc biệt. Cả hai người họ đều có dính líu đến cái chết bí ẩn của Park Gwang Su và bây giờ họ đang chung trên một con thuyền vô cùng lo lắng. Luật sự Park lại là luật sự cũ của tập đoàn Hanjio cùng với hàng luật những vụ án trốn thuế môn bài. Mọi chuyện sẽ kết thúc êm đẹp nếu như công tố viên Seo Dong Jae không ngấm ngầm điều tra vụ việc đó, liệu một trong ba thế lực này, ai đang lo lắng cho chiếc ghế của mình và ra tay trước?

Luật sư Oh có gì mà ông ta cả gan chơi với cả Hanjio và đấu lại với Choi Bit

Hẹn cả trưởng phòng công tố phía đông Kang Won Chul để đưa báo cáo tài chính của Hanjio

Song Song đó ông ta dàn xếp cuộc gặp với giữa chủ tịch Lee

Với Choi Bit và cả Woo Tae Ha

Câu trả lời sẽ nằm ở những tập tiếp theo của Khu rừng bí mật phần 2 vào tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Kim Oanh