Thứ Năm, 3 tháng 9, 2020

Khởi tố đối tượng chém người gây thương tích

ĐTO - Ngày 3/9, ông Huỳnh Văn Chiếm - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TX.Hồng Ngự cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1990, ngụ xã An Bình A, TX.Hồng Ngự) về hành vi cố ý gây thương tích.

Bị can Nguyễn Hoàng Nam tại cơ quan điều tra

Theo kết quả xác minh ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước, nên vào tối ngày 26/6/2020, các đối tượng gồm: Nam, Lê Hoàng Xuân Chinh (SN 1983), Trần Vũ Linh (SN 1995), cùng ngụ TX.Hồng Ngự và 2 đối tượng khác mang theo dao tự chế đến xã An Bình A, TX.Hồng Ngự tìm Lê Hoàng Tâm (SN 1986, ngụ tại địa phương) để giải quyết mâu thuẫn.

Khi thấy Tâm, cả nhóm xông vào chém Tâm gây đa chấn thương với tỉ lệ thương tật là 30% và Lê Thị Cẩm Loan (SN 1982, chị ruột Tâm) cũng bị chém đứt lìa chóp mũi, hiện đang điều trị nhưng chưa giám định tỉ lệ thương tật. Sau khi gây án các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Quá trình xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an TX.Hồng Ngự) làm việc được với Nam và đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng các đối tượng có liên quan khác đã bỏ trốn, Công an tiếp tục vận động sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dũng Chinh