Thứ Tư, 23 tháng 9, 2020

Jung Joon Young - Choi Jong Hoon nhận án tù cuối cùng vì tội hiếp dâm tập thể

Vào lúc 10h10 sáng (KST) ngày 24/09, Chánh án Tòa án tối cao khu vực hai - Park Sang Ok đã ra phán quyết rằng đơn kháng cáo của Jung Joon Young và Choi Jong Hoon bị bác bỏ. Ban đầu, hai ngôi sao đã đệ đơn kháng cáo trong phiên tòa thứ hai.

Trở lại tháng 11 năm ngoái, Tòa án quận trung tâm Seoul đã kết án Jung Joon Young 6 năm tù và Choi Jong Hoon 5 năm tù cho các tội danh bao gồm cả hiếp dâm tập thể. Ngoài ra, "Kwon" - anh trai Yuri của Girls' Generation đã bị kết án 4 năm tù, "Kim" - quản lý Burning Sun nhận 5 năm, và "Heo", một nhân viên công ty giải trí, nhận 2 năm quản chế.

Cả 5 người đều đệ đơn kháng cáo vào tháng 11 và trong lần kháng cáo đầu tiên, bản án của Jung Joon Young được giảm xuống còn 5 năm, vì trong khi tỏ ra hối hận anh đã không thể đạt được thỏa thuận với nạn nhân. Bản án của Choi Jong Hoon được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng vì có thể đạt được thỏa thuận với nạn nhân. "Kim" cũng vậy, giảm án xuống còn bốn năm. Cả anh trai Yuri và "Heo" đều nhận mức án như nhau trong phiên tòa phúc thẩm.

Vào tháng 5 năm nay, Tòa án cấp cao Seoul đã giảm án tù cho Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhưng cả hai bị cáo cũng tiếp tục kháng cáo với phán quyết mới, đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao.

Vào ngày 12/09, Tòa án Tối cao đã chọn bác bỏ cả hai kháng cáo và giữ nguyên bản án tù ban đầu. Như vậy, theo phán quyết của Tòa án Tối cao Seoul, bản án tù cuối cùng của Jung Joon Young là 5 năm, trong khi Choi Jong Hoon là 2 năm 6 tháng.

Theo dõi SAOstar để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Hạnh Phạm