Thứ Tư, 16 tháng 9, 2020

Italy: Cháy nổ nghiêm trọng tại cảng biển thành phố Ancona

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy, mặc dù có nhiều thông tin cho biết khu vực cổng chính cảng biển thành phố Ancona đã tạm thời ổn định. Cho đến nay, chưa có thông tin báo cáo thương vong về người, song thiệt hại về của cải được cho là rất lớn.

Trong ảnh: Khói lửa bốc lên tại hiện trường vụ cháy cảng biển thành phố Ancona, Italy ngày 16/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Từ sáng 16/9, chính quyền đại phương đã kêu gọi người dân cảnh giác, đồng thời ra quyết định đóng cửa toàn bộ trường học, trường đại học, công viên và trung tâm thể thao ngoài trời, trong khi chờ có thông báo mới từ giới chức y tế, môi trường và cứu hỏa. Giới chức thành phố Ancona cảnh báo người dân tránh đi ra ngoài và nếu có thể đảm bảo đóng hết các cửa sổ.

Trong ảnh: Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa bùng phát tại nhà kho ở cảng biển thành phố Ancona, Italy ngày 16/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông tin ban đầu, lửa đã bùng cháy tại một nhà kho ở cảng biển, nhanh chóng lan rộng và gây ra một số vụ nổ. Khói bốc từ các đám cháy mù mịt, khiến tầm nhìn giảm mạnh.

Trong ảnh: Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa bùng phát tại cảng biển thành phố Ancona, Italy ngày 16/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ancona là một thành phố có diện tích tầm trung với dân số trên 100.000 người, theo số liệu thống kê năm 2017. Đây là thành phố cảng biển quan trọng tập trung các tàu cứu trợ nhân đạo tới các nước miền Đông Địa Trung Hải. Nằm cách thủ đô Rome 280 km về phía Đông Bắc, Ancona cũng là nơi tập trung nhiều cơ quan ngoại giao ở Italy.