Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2020

Đi mua nước uống, bị lừa mất 200 chai rượu ngoại và 50 triệu đồng

Ngày 26-9, tin từ Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1982; trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Mạnh Hùng

Theo công an, khoảng 19 giờ 24-6, Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển xe ôtô đến nhà anh Đ.T. (SN 1991, ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mua rượu ngoại. Sau khi chuyển hơn 200 chai rượu Chivas các loại lên xe ôtô, anh T. cùng Hùng chuyển số rượu trên đến nhà cô của Hùng.

Trên đường đi, Hùng tiếp tục nhờ anh T. chuyển số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản Vietcombank và hẹn sẽ trả số tiền trên cùng với số tiền rượu đã mua sau khi xong việc. Do tin tưởng Hùng, anh T. đã chuyển số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản của Hùng.

Khi đi đến trước số nhà 17 phố Liễu Giai (phường Liễu Giai, quận Ba Đình), Hùng giả vờ nhờ anh T. xuống mua nước uống. Tuy nhiên, sau quay lại thì anh T. không thấy Hùng, gọi điện thoại cũng không liên lạc được nên anh T. đã đến công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã tổ chức xác minh, điều tra làm rõ. Đến ngày 27-8, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận do đang nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng đã lừa anh T. để lấy số rượu trên mang đi bán lại được 115 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

B.H.Thanh