Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2020

Dịch COVID-19: Khánh Hòa kết thúc cách ly xã hội

Đo thân nhiệt cho du khách đến tham quan danh thắng Hòn Chồng (thành phố Nha Trang). Ảnh minh họa: Phan Sáu/TTXVN

Ngày 4/9, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản số 9153/UBND-KGVX nhằm quán triệt tới các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương trong tỉnh về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó,

Văn bản nêu rõ: Qua công tác theo dõi, giám sát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 7/8/2020 (ngày ghi nhận bệnh nhân mắc COVID-19 số 791 tại Khánh Hòa), đến nay đã qua 28 ngày trên địa bàn tỉnh không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Để tạo điều kiện phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, kể từ 0 giờ ngày 5/9, các hoạt động sự kiện, tôn giáo, tín ngưỡng, tiệc cưới hỏi; cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, quán bar, vũ trường, cơ sở massage, trò chơi điện tử trực tuyến) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt…; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m trong các hoạt động có tập trung đông người.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu toàn tỉnh quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép, sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động; đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; tiếp tục đề cao cảnh giác, không coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Trong đợt dịch mới, tính đến ngày 4/9, tỉnh Khánh Hòa đang cách ly, điều trị 13 trường hợp mắc COVID-19, phần lớn là công dân Việt Nam trở về nước qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, chỉ có 1 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng. Trước đó, đã có 2 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và lần lượt xuất viện ngày 14/8 và 1/9. Ngoài ra, hiện tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly tập trung 852 trường hợp tại các cơ sở y tế và cơ sở quân đội.

Tiên Minh (TTXVN)