Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

Bệnh nhân nhảy lầu tự tử sau khi nhận tin nhiễm Covid-19

Alagu Periyakarrupan, 46 tuổi, làm nghề công nhân xây dựng tại Singapore, được tìm thấy trong tình trạng bất động sau khi rơi xuống tầng Bệnh viện Khoo Teck Puat, chỉ vài ngày sau khi nhập viện vì nhiễm Covid-19.

Một bác sĩ công tác tại bện viện hôm 24/09 nói với tòa án rằng vào thời điểm tử vong, Alagu Periyakarrupan đang được xem xét chuyển tới một cơ sở cộng đồng do ông không gặp phải biến chứng nghiêm trọng nào sau khi nhiễm virus corona.

Alagu Periyakarrupan cùng vợ và hai con gái

Trong cuộc điều tra cái chết của Alagu Periyakarrupan, tòa án được thông báo rằng ông Alagu nhập viện hôm 19/04. Các bệnh nhân khác mô tả ông là người trầm lặng nhưng thường giúp đỡ y tá phân phát đồ ăn cho mọi người.

Bác sĩ Goh Kah Hong, trưởng Khoa Tâm thần Bệnh viện Khoo Teck Puat đồng thời là người đứng đầu ủy ban điều tra cái chết của Alagu cho biết ông "từng nhắc tới nỗi lo về tiền bạc và con cái ở Ấn Độ."

Đây đều là những mối lo thường thấy ở các bệnh nhân trong hoàn cảnh tương tự, bác sĩ Goh lưu ý.

Bác sĩ Goh nói thêm rằng tại Singapore, người lao động nhập cư nhiễm Covid-19 thường "gặp khó khăn" trong việc nhận thức lý do vì sao họ phải nhập viện, dù chẩn đoán đã được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Sáng sớm 23/04, Alagu dùng điện thoại quay hai video trong nhà vệ sinh, nói ông muốn tự chấm dứt cuộc đời vì nhiễm Covid-19.

Alagu được cho là đã dùng móc kim loại mở cửa sổ bên cạnh giường bệnh của mình rồi nhảy xuống.

Khám nghiệm tử thi cho thấy ông tử vong do đa chấn thương vì "rơi từ độ cao". Không có bằng chứng nào cho thấy ông chết vì viêm phổi.

Điều tra viên Jolene Ng nói trước tòa rằng hiện vẫn chưa rõ Alagu lấy chiếc móc kim loại từ đâu. Trong bệnh viện không có loại móc này.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Khoo Teck Puat đã cho lắp đặt miếng dính silicone trên các cửa sổ để đảm bảo an toàn.

Bộ Nhân lực Singapore hồi tháng 04 cho biết ông Alagu hành nghề công nhân xây dựng tại nước này từ tháng 09/2009. Ông chưa từng khiếu nại đơn vị tuyển dụng.

Theo Đan Anh/Người đưa tin