Thứ Ba, 15 tháng 9, 2020

Đánh người dã man chỉ vì chạy xe nhanh hơn mình

Chiều 15/9, nguồn tin từ Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đặng Phan Hoàng Phi (SN 2001), trú phường Mân Thái; Nguyễn Thanh Sang (SN 2002), Huỳnh Công Trí (SN 2003), Đoàn Công Tú (SN 2004), Phạm Văn Nguyên (SN 2004) cùng trú phường Thọ Quang và Nguyễn Lê Việt Trường (SN 2003) trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, lúc 23 giờ đêm ngày 12/9, 6 đối tượng này đã cùng 5 thanh thiếu niên khác chạy xe máy đi chơi trên tuyến đường Chu Huy Mân (P. Nại Hiên Đông). Khi đến ngã ba giao với đường Dương Vân Nga, thì gặp nhóm 10 nam nữ thanh niên khác đang chạy xe máy theo hướng ngược lại.

Nhóm đối tượng đánh người gây thương tích nặng chỉ vì lý do rất lãng xẹt.

Bất ngờ, Phi hô to rủ cả nhóm quay ngược xe lại đuổi theo nhóm nam nữ thanh niên trên. Phi cùng một đối tượng khác đuổi kịp 2 thanh niên là Ngô Trần Đức Hậu (SN 2006, trú P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) và Trần Quang Bảo Vân (SN 2002, trú P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn). Phi dùng chân đạp vào người Hậu khiến xe của Hậu bị ngã, sau đó cả nhóm của Phi dừng xe, xông vào dùng gạch, đá ném và đánh vào vùng đầu gây thương tích nặng cho nạn nhân.

Sau khi gây án, cả nhóm Phi thản nhiên bỏ đi, bỏ mặc nạn nhân nằm tại trận. Hậu và Vân được nhóm của mình đưa đi cấp cứu và báo công an.

Tiến hành truy xét, Công an quận Sơn Trà đã xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc đồng thời ra quyết định triệu tập. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó không có mâu thuẫn gì với nhóm Hậu và Vân. Chỉ vì khi thấy nhóm này chạy xe nhanh, các đối tượng yêu cầu dừng lại mà Hậu, Vân không nghe theo nên cả nhóm đã nổi máu "anh hùng" và gây ra vụ việc trên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nguoiduatin.vn